กล่องข้าวโบราณ

Posted by dddasd On วันพฤหัสบดีที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2555 0 ความคิดเห็น

กล่องข้าวโบราณ มี 3 ชิ้น กล่องใหญ่ไว้ไส่ข้าว กล่องเล็กไว้ใส่กับข้าว มีฝาปิดพร้อมล็อค (แน่นบ้างไม่แน่นบ้าง) สมัยก่อน เด็กนักเรียนจะนำอาหารที่ปรุงเสร็จจากบ้านไปทานที่โรงเรียนในมื้อเที่ยง เรียกกันว่าข้าวกล่อง หรือปิ่นโต ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในครอบครัวได้ หากเปรียบเทียบกับปัจจุบันในประเทศญี่ปุ่นก็คือเบนโต (ข้าวกล่อง) นั่นเอง เพียงแต่แทนที่จะปรุงจากบ้านส่วนใหญ่ก็จะซื้อตามสถานีรถไฟแทน คุณมีความเห็นกับแนวคิดนี้อย่างไร ใครยังคงนำข้าวกล่อง หรือปิ่นโตไปโรงเรียนหรือที่ทำงานบ้าง

READ MORE


สหราชอาณาจักร..เนินประดิษฐ์ รูปหญิงสาว

เนินนี้มีชื่อว่า “เลดี้ ออฟ เดอะ นอร์ท ตั้งอยู่ใกล้ๆ เหมืองถ่านหินแห่งหนึ่ง ในมณฑลนอร์ธัมเบอร์แลนด์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษ และคนที่ผ่านไปแถวนั้น ไม่ว่าใครจะชอบหรือไม่ชอบ ก็จะต้องเห็นรูปปั้นห
ญิงเปลือยนี้อย่างแน่นอน เพราะมีขนาดมหึมา สูงเท่ากับตึก 8 ชั้น มีความยาวจากศีรษะถึงเท้าประมาณ 400 เมตร และน้ำหนัก 1.5 ล้านตัน

เนินนี้เป็นของ Banks Group ผู้ดำเนินกิจการเมืองถ่านหิน ร่วมกับเจ้าของที่ดินคือ แบล็กดอน เอสเตท มีมูลค่าก่อสร้างเกือบ 3 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 150 ล้านบาท สร้างขึ้นโดยมีเป้าหมายเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวปีละ 200,000 คน หลายคนที่เห็นผลงานนี้แล้วต่างแสดงความชื่นชอบ เนื่องจากเป็นจุดท่องเที่ยวใหม่ที่สวยงามแปลกตา แต่ก็มีนักวิจารณ์บางคนไม่ชอบ บอกว่าเป็นการลดศักดิ์ศรีของผู้หญิง

ที่มา ครอบครัวข่าว3
Admin : Hero
READ MORE

ดวงชะตาไม่ใช่การลิขิตชีวิตให้เป็นไปตามดวง 100% ดวงชะตาเป็นเพียงเครื่องชี้บอก หรือแนะแนวทางชีวิตว่าอาจจะเป็นไปในรูปแบบใด ถ้าเขามีความสามารถแก้ไขนิสัยไม่ดีได้ ย่อมนำวิถีชีวิต ผ่านความยุ่งยากไปได้ 

วันเกิดอาจเป็นเส้นตายหรือเส้นชีวิต การเกิดแก่เจ็บตายเป็นของธรรมดา แต่พบว่าคนบางคนอาจพอรู้วันตายของตนเองได้ เพราะวันเกิดกับวันตายมีความเกี่ยวพันกันอยู่

ในบรรดาผู้ตายที่เป็นหญิงส่วนใหญ่จะจบชีวิตภายในสัปดาห์แรกของวันเกิด มากกว่าสัปดาห์อื่น ผู้ตายที่เป็นชายมักจะตายก่อนหน้าวันเกิดของตัวเองเล็กน้อย ในกรณีนี้มักจะเกิดกับผู้ที่เจ็บป่วยหนักอยู่แล้วเท่านั้น 

อย่าให้ดวงเหนือคน แต่คนต้องเหนือดวง นั่นคือบุคคลที่ฉลาดมักจะปรับปรุงฝึกฝน ตนเอง ให้พ้นจากอำนาจฝ่ายต่ำไว้เสมอ ถ้าทำได้ แม้มีพื้นชะตาที่ไม่ดี กอาจ แก้ชะตาที่เสียๆได้ แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องยากที่คนเราจะฝืนทำ ดังนั้นบุคคลส่วนใหญ่จึงมักใช้ชีวิตไปตามดวง คือมีดวงดีดวงร้ายอย่างไร มักจะปล่อยไปตามนั้น
READ MORE


พลอากาศเอกลอร์ด การ์เดน โฆษกกระทรวงกลาโหมประจำพรรคเสรีประชาธิปไตยแห่งสหราชอาณาจักร และผู้แต่งหนังสือเรื่อง Can Deterrence Last ?

ในเชิงทฤษฎีแล้ว อาจทำลายความรุ่งเรืองของมนุษย์ แต่ในทางปฏิบัติ ผมคิดว่าอันตรายดังกล่าวอาจผ่านพ้นไปแล้ว ปัจจุบัน มี จุดที่อาจก่อให้เกิดสงครามนิวเคลียร์อยู่ 3 แห่ง ได้แก่ ตะวันออกกลาง อินเดีย-ปากีสถาน และเกาหลีเหนือ

แน่นอนว่าเกาหลีเหนือเป็นจุดที่น่าวิตกมากที่สุด เนื่อง จากมีกองทัพรูปแบบเก่าพร้อมจะลั่นไกก่อสงครามได้โดยไม่ตั้งใจ แต่ผมอยากที่จะเชื่อว่ายังมีอุปสรรคที่ขัดขวางไม่ให้ใช้อาวุธนิวเคลียร์อยู่ เนื่องจากเราได้พัฒนาระบบระหว่างประเทศที่ยับยั้งการใช้อาวุธนิวเคลียร์

ความเป็นไปได้ที่จะเกิดสงครามนิวเคลียร์ในระดับโลกนั้นต่ำมาก แม้ว่ายังมีความเป็นไปได้ว่าอาจมีประเทศนอกคอก หรือพวกหัวรุนแรงอยู่ก็ตาม

- โอกาสที่จะเกิดสงครามนิวเคลียร์ใน 70 ปีข้างหน้า : เป็นไปได้ต่ำ - ระดับอันตราย : 8

READ MORE

คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Fresh Kills Landfill เกาะสำหรับทิ้งขยะในนิวยอร์ค เปิดใช้งานครั้งแรกในปี ค.ศ.1948 มีพื้นที่ 12 ตารางกิโลเมตร ทุกๆวัน จะมีเรือ 20 ลำที่บรรทุกขยะลำละ 650 ตัน มาทิ้งที่นี่ และขยะที่นี้ก็เคยมีความสูงมากกว่าเทพีเสรีภาพที่สูงกว่า 24 เมตรมาแล้ว ปัจจุบันสถานที่แห่งนี้ถูกปิดและทำเป็นวนอุทยานและถิ่นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า

READ MORE